21 công trình và 5 gói thầu đạt giải thưởng công trình xây dựng chất lượng cao

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức lễ trao Giải thưởng Công trình, Gói thầu xây dựng chất lượng cao đợt 3 năm 2018 và đợt 1 năm 2019. Theo đó, đã có 21 công trình, 5 gói thầu được trao thưởng đợt này.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Lê Quang Hùng – Chủ tịch Hội đồng xét thưởng; bà Nguyễn Thị Thuỷ Lệ – Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Phạm Minh Hà – Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Phó Chủ tịch Hội đồng xét thưởng.

Các đại diện nhà thầu, chủ đầu tư đạt giải thưởng công trình chất lượng cao có mặt tại sự kiện.

Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng là chương trình tôn vinh các công trình xây dựng, gói thầu xây dựng đạt chất lượng cao; đồng thời, khẳng định sự đóng góp của những đơn vị, tập thể đã dành tâm huyết tham gia làm nên sản phẩm đó. Giải thưởng được tổ chức hàng năm với đối tượng là công trình, gói thầu xây dựng thuộc các ngành như: Xây dựng dân dụng, giao thông, công nghiệp, nông nghiệp và phát triển nông thôn. Qua quá trình kiểm tra, rà soát, đánh giá của Hội đồng xét thưởng và các cơ quan, đơn vị giúp việc, thì đợt 3 năm 2018 và đợt 1 năm 2019 đã có 21 công trình, 5 gói thầu đạt giải thưởng về chất lượng công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết: “Giải thưởng Công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Xây dựng, nhằm tôn vinh các tập thể đã có nhiều nỗ lực, tâm huyết, tạo dựng nên những công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao”.

Giải thưởng Công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao được tổ chức từ nhiều năm qua, đã vinh danh hàng trăm đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Từ năm 2016, bên cạnh việc xét tuyển, trao giải thưởng cho những công trình chất lượng cao, Ban tổ chức đồng thời lựa chọn và trao giải thưởng cho các gói thầu chất lượng cao, nhằm động viên, khuyến khích các nhà thầu chỉ tham gia thực hiện một hoặc một vài gói thầu trong một công trình.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng ghi nhận và biểu dương Ban tổ chức, Hội đồng xét thưởng đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tuyển chọn được những công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao xứng đáng nhất để Bộ Xây dựng vinh danh tại buổi lễ, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp ngành Xây dựng nói chung, các công ty được nhận Giải thưởng Công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao đợt 3 năm 2018 và đợt 1 năm 2019 sẽ phấn đấu tạo ra nhiều công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao hơn nữa và tích cực tham dự các giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng, trong đó có Giải thưởng Công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao.

Theo Ngọc Hà

Báo xây dựng

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *